Grow Up 2
Tin tức

Tốc độ phát triển của ngành bảo hiểm tại Việt Nam

 

Triển vọng ngành bảo hiểm tại Việt Nam

  • Theo thống kê, hơn 50% dân số Việt Nam sẽ gia nhập tầng lớp trung lưu toàn cầu vào năm 2035 so với 11% vào năm 2015.
  • Cùng với đó, nhu cầu tiết kiệm, đầu tư, sở hữu xe ôtô… dự báo sẽ thúc đẩy nhu cầu bảo hiểm cá nhân tăng trưởng trong thời gian tới.

=>Đây là nhận định của các chuyên gia và doanh nghiệp trong ngành về triển vọng thị trường bảo hiểm năm 2019.

 

Bien Dong Thi Truong Bao Hiem Nhan Tho 20 .4206

 

 

          Đây là năm thứ 8 liên tiếp thị trường tiếp tục duy trì mức tăng trưởng trên 20%. Theo lãnh đạo cơ quan quản lý BH, trong bối cảnh kinh tế vĩ mô được dự báo tiếp tục tăng trưởng tích cực, thị trường BH sẽ duy trì “phong độ” này trong năm 2019.

 

Thị trường bảo hiểm Việt Nam đón nhận thêm nhiều sản phẩm mới

Mở rộng mạng lưới, phát triển sản phẩm mới là mục tiêu của hầu hết các doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) trong năm 2019. Theo đó, thị trường đã đón nhận thêm nhiều sản phẩm mới, điển hình là các sản phẩm BH sức khỏe đáp ứng nhu cầu của từng phân khúc khách hàng khác nhau. VD: bảo hiểm hỗ trợ điều trị ưng thư, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo trọn đời…

 

Dc

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin

  • Bên cạnh việc phát triển các sản phẩm mới các công ty bảo hiểm cũng liên tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào trong quản lý, hoạt động kinh doanh. Mục đích nhằm rút ngắn thủ tục, tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

 

*  Mới đây, Manulife Việt Nam cũng giới thiệu ra thị trường ứng dụng công nghệ giúp khách hàng hoàn tất và nộp chứng từ yêu cầu BH chỉ trong vòng 1 phút với tên gọi EasyClaims. Chỉ với 3 bước là: nhập thông tin cá nhân; chọn phương thức thanh toán; tải lên ảnh chụp chứng từ, khách hàng dễ dàng hoàn thành thủ tục yêu cầu bồi thường BH, rút gọn đáng kể so với quá trình giao dịch thông thường.

 

01fe18ec657706410a2b4c30b7c61c95

 

 

Tăng vốn điều lệ, cam kết đầu tư lâi dài, củng cố niềm tin cho khách hàng

 

Trong năm 2019, các DNBH cũng đẩy mạnh tăng vốn điều lệ nhằm tiếp tục triển khai các dự án mở rộng thị trường, phát triển kênh phân phối cũng như tăng dự phòng rủi ro theo quy định mới. Đại diện Manulife Việt Nam cũng cho biết, công ty đã được Bộ Tài chính phê chuẩn về việc tăng vốn điều lệ và trở thành một trong những công ty BH nhân thọ lớn nhất tại Việt Nam tính theo vốn điều lệ. Đây là nền tảng tài chính vững chắc để DN đẩy mạnh hoạt động đầu tư và phát triển các lĩnh vực quan trọng, phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn.

 

Ngoài những điều kiện kinh tế xã hội thuận lợi cho việc phát triển, ngành bảo hiểm vẫn rất cần sự ủng hộ, sự nhìn nhận đúng đắn của người dân về lợi ích mà BHNT đem lại. Hãy tìm hiểu thêm nhiều thông tin bảo hiểm tại baohiembiz.com nhé!

Related posts

AIA Việt Nam: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong bảo hiểm nhân thọ

admin

Tư vấn viên bảo hiểm phải có bằng đại học?

admin

Tập đoàn Bảo Việt trở thành hội viên của Viện Thành viên HĐQT Việt Nam

admin

Leave a Comment