Photo 1 1559825813335780312679
Tin tức

Sống tự chủ nhưng luôn có những kế hoạch

Giới trẻ luôn đề cao tinh thần sống tự chủ. Một lối sống độc lập ít phụ thuộc vào gia đình. Lối sống ấy sẽ càng ý nghĩa hơn khi họ biết trang bị cho mình một back-up plan hoàn hảo để không trở thành gánh nặng kinh tế cho người khác khi gặp bất trắc, rủi ro.

Cuộc sống tự chủ, không ràng buộc và cũng đầy rẫy những khó khăn.

Không còn quá xa lạ với những câu chuyện về những anh chàng, cô nàng yêu đời. Họ sống độc lập và làm chủ cuộc đời mình với những đam mê trải nghiệm. Nhưng rồi một ngày, họ phải chịu thua trước những khoản chi phí điều trị quá lớn. Khi mà bệnh tật, tai nạn không may xảy đến. Họ trải qua cú shock tâm lý. Không chỉ bởi những rủi ro xảy đến với cuộc đời mình quá sớm mà bởi chính cảm giác sụp đổ khi một người trẻ hiện đại, mạnh mẽ, tự chủ thường ngày giờ đây lại là gánh nặng cho những người mình thương yêu.

Có một vài hoàn cảnh thực tế trong cuộc sống rất nghịch. Khi không may mắc bệnh hiểm nghèo đã rơi vào tình trạng rất khó khăn, hoang mang vì không có đủ nguồn tài chính dự phòng, lại ngại vay mượn bạn bè hay sợ trở thành gánh nặng cho người khác nên đã sớm buông xuôi và đầu hàng số phận.

Nếu không có một back-up plan nào cho bản thân? Cuộc sống tự chủ sẽ ra sao?

Hãy sống tự chủ theo ý muốn của bạn

Chúng ta khó lòng vượt qua được những “vận rủi” trên trời rơi xuống kiểu như vậy. Khoản tiền tiết kiệm vài năm tích cóp liệu có đủ chi trả cho các khoản chi phí phẫu thuật do tai nạn hay chữa trị bệnh ung thư. Đây là một câu hỏi rất thực tế mà chúng ta phải thẳng thắn nhìn nhận.

Ngày nay, nhiều bạn trẻ đã tìm cho mình một back-up plan. Để không làm gánh nặng cho gia đình và có thể sống một cuộc sống YOLO. Ngay cả khi có những rủi ro xảy đến. Và bảo hiểm nhân thọ được cho là back-up plan nhất định phải có trong checklist trước tuổi 25 của các bạn trẻ hiện đại.

Nhiều bạn trẻ lý giải quỹ tiết kiệm từ tiền lương không đủ để trang trải cho tất cả các loại chi phí phát sinh khi sự cố xảy ra. Với họ, bệnh tật, tai nạn có thể nguy hiểm. Nhưng nguy hiểm hơn tất cả lại chính là thiếu kinh tế và trở thành gánh nặng cho người khác. Hơn nữa, với độ tuổi đôi mươi, trẻ trung và sức khỏe đang độ sung mãn, mức phí để mua các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ thấp hơn so với độ tuổi 30 hay 40. Nên không có lý do gì để các bạn do dự.

Dưới đây là minh chứng cho back-up của giới trẻ

Bạn P (23t) đang làm cho một công ty quảng cáo nổi tiếng. Bạn đã tự hào khoe trên facebook của mình rằng: “P của ngày hôm nay đã khác P của ngày hôm qua! P đã biết tự bảo vệ mình. Nếu có bất trắc thì sẽ không trở thành gánh nặng cho gia đình. Vì P đã có gói bảo hiểm bệnh ung thư của Bảo hiểm FWD với giá 99k/năm, chỉ tương đương giá 2 ly trà sữa”.

Chỉ mất ít phút với vài thao tác đơn giản là P đã sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho riêng mình. Hợp đồng không giấy tờ, không tiền mặt, hợp đồng bảo hiểm được phát hành trực tuyến và quản lý dễ dàng. Vậy mới nói, bảo hiểm nhân thọ giờ đã đơn giản, dễ hiểu, dễ mua hơn rất nhiều. Đã vậy lại còn có rất nhiều gói khác nhau để các bạn trẻ lựa chọn.

Ví dụ như gói bảo hiểm “FWD Đón đầu thay đổi” có thể bảo vệ bạn trọn đời. Để bạn luôn tự tin thực hiện các ước mơ, dự định trong đời. Hay nếu đang cân nhắc “về một nhà” với ai đó thì bạn trẻ có thể nghĩ ngay đến “FWD Con vươn xa” để cùng xây dựng một quỹ tài chính dự trữ cho gia đình. Hay “FWD Cả nhà vui khỏe” để bảo vệ cả gia đình trước các bệnh hiểm nghèo.

Giờ đây, Mua bảo hiểm nhân thọ chính là giải pháp của các bạn trẻ.

Bên cạnh việc chủ động theo dõi và tăng cường sức khoẻ thông qua các hoạt động tập luyện thể chất, quản lý chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý. Việc mua bảo hiểm nhân thọ cũng là cách để các bạn thêm yêu bản thân. Bớt đi một gánh lo khi có một khoản ngân sách phòng bị cho những trường hợp bất trắc.

Hãy Sống đầy từ hôm nay. Cứ vô tư rong chơi, yêu và cưới. Hãy đi khám phá các miền đất. Tham gia các trò chơi nhảy dù mạo hiểm hay lặn biển khám phá thế giới phía dưới đại dương và thưởng thức món ăn yêu thích… Bởi bạn đã sớm bảo vệ bản thân và làm chủ cuộc sống của mình. Cùng với sự chuẩn bị tài chính ngay từ lúc còn rất trẻ.

Cuộc sống này thật sự khó khăn nhưng rồi sẽ đến bến bờ hạnh phúc. Hãy cùng Bảo hiểm Biz mang đến cuộc sống theo đúng ước mơ của bạn.

 

Related posts

Làm sao để đem lại hạnh phúc cho gia đình hiện đại?

jone

Ai đang đứng đầu Top 10 bảo hiểm nhân thọ năm 2019?

hoaivy

Hành trình mang bảo hiểm đến với mọi người

lenguyet

Leave a Comment