Baohiemtainannhanviennhomaig 594 F897
Tin tức

Quyền lợi bảo hiểm đảm bảo khi mất hợp đồng

Thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam đã trải qua hơn 20 năm. Với những nỗ lực không ngừng để bảo hiểm nhân thọ được xã hội ghi nhận là một giải pháp tài chính, bảo vệ nhân văn và văn minh. Từ chỗ lo sợ bị “lừa đảo”, ngày nay người dân đã nhận thức đúng về bản chất của hình thức bảo hiểm này. Họ yên tâm khi “cháy” hay mất hợp đồng, thì quyền lợi bảo hiểm của họ vẫn được đảm bảo.

Trách nhiệm đối với người tham gia bảo hiểm, quyền lợi bảo hiểm theo đó là gì?

Trong một tai nạn đáng tiếc – vụ hỏa hoạn tại TP. HCM gần đây. Một gia đình đã mất đi 2 người trụ cột, để lại người mẹ già đã ngoài 60 và một cậu con trai mới 13 tuổi. Hai bà cháu không còn nhà cửa, không nơi nương tựa. Hai bà cháu phải sống nhờ trong căn tin trường học với diện tích chỉ 5m2.

Khi hỏa hoạn xảy ra, không ai biết là hai vợ chồng trong gia đình đã tham gia bảo hiểm nhân thọ của Bảo Việt Nhân thọ. Vì mọi tài sản, giấy tờ đã cháy hết. Ngay khi biết tin vợ chồng khách hàng gặp nạn và tử vong, anh V.V.T – người tư vấn các hợp đồng cho vợ chồng anh đã chủ động hỏi han thông tin manh mối để đi tìm gia đình và 2 bà cháu khắp nơi để chi trả quyền lợi bảo hiểm cho gia đình.

Ngay sau đó, Bảo Việt Nhân thọ đã nhanh chóng hướng dẫn gia đình Khách hàng để hoàn thiện các thủ tục yêu cầu bồi thường theo quy định trong thời gian sớm nhất. Chứng kiến cuộc sống khó khăn của hai bà cháu thời gian đó, anh V.V.T không khỏi xót xa. Anh nói: “Bảo hiểm nhân thọ không phải là tất cả, cũng không phải thần thánh. Nhưng những lúc như thế này, số tiền chi trả có thể san sẻ được những khó khăn. Giúp bà không phải vất vả kiếm sống và tương lai học hành của cậu bé được đảm bảo”.

Chia sẻ về nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ:

Anh cũng cho biết thêm: “Tư vấn viên bảo hiểm là một nghề mà nếu muốn được công nhận, bạn phải kiên trì và nỗ lực bằng cả mồ hôi và nước mắt. Rất nhiều tư vấn viên đã thất bại chỉ vì không chịu được áp lực từ phía xã hội. Với những ai có thể vượt qua được hết những thách thức đó. Họ sẽ là những người tư vấn tận tâm, tận tụy nhất. Vì họ hiểu ý nghĩa khi trao đi những cơ hội để bảo vệ cuộc sống cho mọi người.”

Người làm nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ đã trải qua nhiều thăng trầm. Có khi bị xua đuổi, hiểu nhầm. Vượt qua những khó khăn, thành công đến với những người bền bỉ trao đi những giá trị tốt đẹp cho xã hội. Xã hội phát triển, nhận thức tăng cao, mở ra nhiều cơ hội để họ được cống hiến và ghi nhận.

Những người không muốn nói “ước gì”…

Những tư vẫn viên, họ đem đến quyền lợi bảo hiểm cho bạn

Một tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ khác Chị T.D – cho biết:

Mặc dù bảo hiểm nhân thọ đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn. Nhưng vẫn còn đó tâm lý e dè và nghi ngại từ chối tham gia.

Trong suốt quãng thời gian 10 năm làm nghề tư vấn viên. Không ít lần chị bị phải nhận cái nhìn thiếu thiện cảm từ mọi người. Điều làm chị vẫn bám trụ với nghề là niềm tin mạnh mẽ của bản thân. Chị tin vào những việc đúng đắn: “Tôi đã từng trải qua sự vất vả và nỗi đau mất đi người thân khi chồng mất sớm do mắc bệnh hiểm nghèo. Hơn ai hết, tôi hiểu được điều gì cần và giá trị. Nên tôi vẫn kiên trì với sứ mệnh của mình là giúp các gia đình có được sự bảo vệ cần thiết.”

Chị chia sẻ thêm: “Điều ám ảnh tôi nhất là những lần tư vấn không thành mà sau đó họ lại gặp rủi ro. Vì không muốn nói “ước gì” nên tôi luôn cố gắng và gắn bó với nghề đến tận bây giờ”.

Chị V.A, một tư vấn viên khác cho biết:

“Tôi tự cảm thấy tự hào vì công việc ý nghĩa của mình và lấy đó làm động lực. Khi môi trường sống ngày càng ô nhiễm, các bệnh nghiêm trọng hơn, chi phí y tế tăng cao. Bảo hiểm nhân thọ là một giải pháp giúp chủ động đối phó với những tình huống rủi ro trong cuộc sống. Nếu gặp rủi ro thì khách hàng của tôi được chi trả quyền lợi. Nếu không gặp rủi ro thì họ có một khoản tích lũy giá trị cho tương lai.”.  – Chị coi tư vấn được một hợp đồng thành công, là một niềm hạnh phúc.

Tư vấn viên, họ đã tạo nên một cuộc sống đầy hạnh phúc và ý nghĩa. Mang đến những quyền lợi bảo hiểm cho mọi người.

Hàng ngày, những tư vấn viên tận tụy và có tâm huyết đang cần mẫn góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của bảo hiểm nhân thọ đến cộng đồng. Giúp người dân hiểu đúng và có cái nhìn tích cực hơn về bảo hiểm nhân thọ. Cũng như công việc tư vấn bảo hiểm, giúp họ dự phòng những rủi ro bất ngờ trong cuộc sống. Để từ đó họ có kế hoạch bảo vệ tốt nhất cho gia đình và những người thân.

Hãy để Bảo hiểm Biz giúp bạn và gia đình bạn!

baohiembiz.com

 

Related posts

Bảo hiểm nhân thọ FWD giới thiệu bảo hiểm hỗ trợ viện phí

jone

Vì sao BHNT khó tạo lòng tin khách hàng?

jone

Hướng phát triển mở cho kinh doanh bảo hiểm nhân thọ

jone

Leave a Comment