Bao Hiem Tintuc
Tin tức

Dạo quanh thị trường bảo hiểm Việt Nam đầu năm 2019

Thị trường bảo hiểm sức khoẻ có thể chiếm vị trí số 1 về doanh thu

 

Kham Suc Khoe Tham Gia Bhnt

 

      Một gia đình hạnh phúc khởi nguồn từ sự yêu thương và sức khỏe dồi dào của các thành viên trong gia đình. Song thật khó thảnh thơi về chi phí y tế khi bệnh tật thường đến không báo trước.
      Bảo hiểm Chăm sóc sức khỏe – sản phẩm bảo hiểm y tế toàn diện đầu tiên trên thị trường bảo hiểm nhân thọ. Đây chính là giải pháp tài chính ưu việt giúp bạn bảo vệ cho mọi thành viên trong gia đình, không còn lo lắng về chi phí y tế để an tâm vui sống bên cạnh những người thân yêu.
=>  Vì vậy tiềm năng phát triển của thị trường bảo hiểm sức khoẻ là vô cùng lớn, doanh thu có thể đạt được vị trí số một trong khối ngành BH.

Bán bảo hiểm qua Tiki, Shopee,… đã có những khởi đầu

    Khoảng 4 năm trở về trước, quy trình tư vấn bán hàng phổ biến để phát hành một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thường bắt đầu bằng việc đại lý bảo hiểm gặp trực tiếp khách hàng, mang theo một đống tài liệu, giấy tờ và diễn giải cho khách hàng hiểu về gói sản phẩm và mọi sự trao đổi, tư vấn cũng đều được ghi lại trên giấy rồi mang về Công ty.

 

71a47 15541968303861957137945 Crop 155419683554766114257

 

Đối với việc mua các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, chỉ khoảng 3 năm trước, việc “ngồi nhà, lướt web” để mua bảo hiểm cũng ít được tính đến, bởi mọi người vẫn mặc định bảo hiểm là dịch vụ đặc thù, khó hiểu, nên cần phải được trực tiếp tư vấn, giải thích cặn kẽ…

Tuy nhiên giờ đây, khách hàng không chỉ dễ dàng mua được trên trang web của hầu hết các công ty bảo hiểm, mà còn có thể mua trên các trang thương mại điện tử.

FWD mở màn xu hướng bán bảo hiểm qua trang thương mại điện tử Tiki và giờ có thêm Manulife và Generali bán qua Shopee. Dù vậy, các sản phẩm được bán trực tuyến chủ yếu là các sản phẩm bảo hiểm đơn giản, quy trình thực hiện dễ dang…

 

Vì sao xin Visa phải mua bảo hiểm?

 

thị trường bảo hiểm

 

Bắt buộc vì lợi ích của khách du lịch

Khi xin visa vào một số quốc gia, khách du lịch có thể được đại sứ quán nước đó yêu cầu phải mua bảo hiểm du lịch quốc tế có đầy đủ các quyền lợi về tai nạn, ốm đau, hỗ trợ y tế… với các mức chi trả, bồi thường cụ thể.

Tuy nhiên, với rất nhiều khách du lịch, nhất là những người lần đầu đi du lịch nước ngoài, việc mua sản phẩm này dường như chỉ để đáp ứng thủ tục xin visa, chưa thực sự quan tâm tới ý nghĩa, lợi ích của sản phẩm. Vậy bảo hiểm du lịch có thực sự cần thiết đến mức nhiều quốc gia phải đưa ra yêu cầu bắt buộc?

Bảo hiểm du lịch thuộc sản phẩm bảo hiểm tự nguyện. Tuy nhiên, với một số quốc gia và vùng lãnh thổ, đây là yêu cầu bắt buộc để xin visa hoặc nhập cảnh. Có thể kể đến như các nước thuộc khối Schengen (một số quốc gia châu Âu), Mỹ, Úc, Nhật Bản, Nga, Cuba, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), Thổ Nhĩ Kỳ…

Tại Việt Nam,

Hầu hết công ty BHPNT đều cung cấp các gói BH du lịch nhằm đáp ứng tất cả yêu cầu của các đại sứ quán. Quyền lợi BH rất đa dạng, giúp khách du lịch ứng phó với rủi ro trong các chuyến đi như: Chi trả bảo hiểm trong trường hợp tai nạn; trả chi phí y tế, trợ cấp nằm viện; bồi thường trong các trường hợp thất lạc, hư hỏng hoặc mất cắp hành lý, tư trang; trách nhiệm đối với bên thứ ba; bị trì hoãn chuyến đi; mất tiền cọc hay hủy bỏ chuyến đi; rút ngắn chuyến đi…

Hãy theo dõi Baohiembiz.com để cập nhật thêm nhiều tin tức bảo hiểm mới nhé!

baohiembiz.com

 

Related posts

Tăng cường nhận thức về bảo hiểm nhân thọ

jone

Bạn nên biết về bảo hiểm thai sản Việt Nam

jone

Bảo hiểm du lịch liệu có cần thiết hay không?

hoangthuhang

Leave a Comment