Bang Xem Hang Bao Hiem Nhan Tho Bao Hiem Biz
Tin tức

Bảng xếp hạng bảo hiểm nhân thọ với 3 tiêu chí

Bảo hiểm nhân thọ (BHNT) là 1 trong những ngành tài chính hiện đang HOT hiện nay. Khi nhu cầu tăng trưởng về tỷ lệ người tham gia bảo hiểm ở Việt Nam đang tăng lên nhanh chóng những năm gần đây. Với tình hình thực tế hiện tại người dân đã dần nhận ra giá trị của bảo hiểm nhân thọ và tìm hiểu về bảo hiểm. Tuy nhiên nhiều người vẫn đang phân vân chưa biết mua bảo hiểm của công ty nào. Để giúp các bạn dễ lựa chọn, Bảo Hiểm Biz sẽ cung cấp cho các bạn bảng xếp hạng bảo hiểm nhân thọ tại thị trường Việt Nam với 3 tiêu chí: Vốn điều lệ, thời gian thành lập, doanh thu phí bảo hiểm.

Bảng xếp hạng công ty bảo hiểm nhân thọ theo vốn điều lệ 

Có thể các bạn chưa biết, để 1 công ty bảo hiểm được thành lập thì phải có sự quản lý chặt chẽ của Bộ Tài chính Việt Nam và luật kinh doanh bảo hiểm. Ngoài ra tiềm lực công ty bảo hiểm phải có số vốn tối thiểu là 600 tỷ đồng. Số vốn điều lệ có thể tăng lên hàng năm. Dòng tiền này thể hiện tiềm lực và khả năng kinh doanh của công ty; cũng như các khả năng phát triển về sản phẩm dịch vụ cho khách hàng. Đây là 1 tiêu chí để đánh giá năng lực tài chính và sự cam kết gắn bó dài lâu trong thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.

Xep Hang Cong Ty Bao Hiem Nhan Tho Theo Von Dieu Le 2019 1 Copy
Bảng xếp hạng bảo hiểm nhân thọ theo vốn điều lệ

Bảng xếp hạng BHNT theo thời gian thành lập

Bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam được mở cửa hội nhập theo xu thế của thế giới từ những ngày Việt Nam có chính sách mở cửa. Cùng với đó là sự ra đời của “Luật kinh doanh bảo hiểm”. Thì các công ty bảo hiểm bắt đầu được thành lập tại thị trường Việt Nam.

Đầu tiên là công ty Bảo Việt Nhân Thọ vào năm 1996. Tiếp đó là 2 công ty Manulife Việt Nam và Prudential Việt Nam. Sau đó các công ty bảo hiểm khác chính thức được thành lập.

Xep Hang Cong Ty Bảo Hiêm Nhan Tho 2019 Thoi Gian Thanh Lap Copy
Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ theo thời gian thành lập

Bảng xếp hạng BHNT theo doanh thu phí

Bảng xếp hạng các công ty BHNT tại Việt Nam theo doanh thu có thể thay đổi theo từng năm. Song hiện tại những năm gần đây thì Manulife tăng trưởng rất tốt do chính sách chăm sóc khách hàng và trải nghiệm dịch vụ tốt. Hiện tại, quý 1 năm 2019 thì Manulife đang dẫn đầu với AFYP (Phí quy năm) là 1.141 tỷ đồng

Xep Hang Cong Ty Bao Hiem Nhan Tho Theo Doanh Thu Phi Bao Hiem Copy
Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ theo doanh thu phí

Tổng kết về các bảng xếp hạng 

Dựa vào các bảng trên các bạn sẽ có cái nhìn về độ tin tưởng khi tham gia các công ty bảo hiểm. Nên chọn lựa những công ty có năm thành lập lâu đời và có dòng vốn kinh tế mạnh. Vì ở đó thể hiện rõ rằng công ty đó có sự gắn bó dài lâu và đảm bảo nguồn tài chính vững mạnh để phát triển.

Related posts

Hành trình 100 giờ của 10 đại sứ AIA Việt Nam

admin

Bảo Hiểm Tri Trả 750 Triệu Đồng Cho Khách Hàng Ung Thư Điều Trị Tại Singapore

admin

Thị trường bảo hiểm Việt Nam có triển vọng năm 2019!

admin

Leave a Comment