Photo 1 15686044603971287384747
Tin tức

AIA Việt Nam: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong bảo hiểm nhân thọ

Với kỷ nguyên 4.0 như ngày nay, cuộc chạy đua công nghệ của các doanh nghiệp là hết sức cần thiết. Các công ty bảo hiểm cũng không nên bỏ qua xu hướng này. Người dùng hẳn sẽ thấy thú vị khi trải nghiệm các ứng dụng công nghệ trong dịch vụ bảo hiểm nhân thọ. Bắt kịp với xu thế, AIA Việt Nam là một trong những công ty tiên phong áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial Intelligence) trong ngành bảo hiểm; thay đổi hợp đồng giấy sang bản điện tử; tối ưu quy trình vận hành.

Theo giới chuyên gia, insurtech (bảo hiểm công nghệ) đang dần trở thành xu hướng và là tương lai của ngành bảo hiểm. Các công ty bảo hiểm trên thế giới đều  đầu tư  vào công nghệ số và đặc biệt là ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI – artificial intelligence), điện toán đám mây (cloud computing), phân tích dữ liệu lớn (big data) và vạn vật kết nối (IoT) nhằm hiểu rõ nhu cầu và nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Những điểm nổi bật của ứng dụng công nghệ trong bảo hiểm nhân thọ

MyAIA sử dụng AI – giúp khách hàng tiết kiệm thời gian

Với việc áp dụng công nghệ 4.0 vào ứng dụng MyAIA – Bảo hiểm của tôi từ năm 2016,  khách hàng có thể truy vấn và thao tác các yêu cầu thay đổi liên quan đến thông tin cá nhân hay theo dõi hợp đồng bảo hiểm, ngay cả quy trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm cũng đã được AIA Việt Nam cải thiện để tiết kiệm thời gian cho cả khách hàng và công ty. Theo đó, AIA áp dụng công nghệ AI nhận dạng thông tin tự động, thay đổi hợp đồng giấy sang bản điện tử, tối ưu quy trình vận hành.

Trước đây, khi thao tác một yêu cầu điều chỉnh thông thường, khách hàng mất từ 3-5 phút. Từ tháng 10 này với MyAIA, khách hàng chỉ cần chụp hình chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Thông tin sẽ được nhận dạng tự động trong 2-3 giây và độ chính xác lên đến 98-99%..

Thay đổi quy trình phục vụ

Đơn giản hóa và số hóa toàn bộ quy trình nghiệp vụ trong các giao dịch bảo hiểm là một trong những ưu tiên hàng đầu của AIA Việt Nam vì có ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm khách hàng. Do đó, các nhà quản lý của AIA Việt Nam cho rằng vấn đề không chỉ là cải tiến công nghệ, mà còn là việc thay đổi cách suy nghĩ, cách làm nhằm mang lại sự tiện lợi cao cho khách hàng

Tổng giám đốc AIA Việt Nam – ông Wayne Besant cũng tiết lộ, theo dự kiến đến cuối năm 2019, thông qua MyAIA, khách hàng có thể gửi 100% các yêu cầu liên quan đến hợp đồng bảo hiểm, kể cả yêu cầu thanh toán quyền lợi hợp đồng và giải quyết quyền lợi bảo hiểm, tại bất cứ nơi đâu.

Ứng dụng công nghệ trong ngành bảo hiểm nhân thọ đang mang lại trải nghiệm tích cực cho khách hàng
Ứng dụng công nghệ trong ngành bảo hiểm nhân thọ đang mang lại trải nghiệm tích cực cho khách hàng

Đổi mới nhờ ứng dụng công nghệ trong bảo hiểm nhân thọ

Tăng độ hài lòng của Khách hàng không chỉ đến từ đơn giản hóa quy trình mà còn phải mang đến cho Khách hàng những trải nghiệm tiện lợi.

Đó là lý do mà e-Policy – Hợp đồng điện tử được triển khai cùng thời điểm với MyAIA. Đến tháng 8-2018, e-Policy thực sự chứng tỏ khả năng thuyết phục của mình, được Khách hàng tin tưởng chọn lựa. Khách hàng đón nhận e-Policy rất tích cực và lựa chọn này đang tăng lên hàng ngày, đặc biệt khi trải nghiệm mới lan toả niềm vui một cách tự nhiên, từ những dịch vụ kỹ thuật số đã trở nên quen thuộc.

Khách hàng chọn lựa e-Policy không chỉ vì sự tiện lợi mà còn vì ý nghĩa xã hội tốt đẹp mà nó mang lại. Cứ mỗi lựa chọn e-Policy thay cho hợp đồng giấy truyền thống, Khách hàng đã đóng góp 20.000 VNĐ giúp các trẻ em hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được đến trường qua chương trình Hành trình cuộc sống do AIA Việt Nam khởi xướng.

Nguồn quỹ này được dành để mua xe đạp và dụng cụ học tập tặng các em. Gần 200 chiếc xe đạp đã được trao tặng cho các em thông qua việc Khách hàng lựa chọn hợp đồng điện tử như vậy.

Ông Bùi Hoàng Minh – Phó tổng giám đốc Nghiệp vụ AIA Việt Nam cho biết, khách hàng đón nhận e-Policy rất tích cực. Lựa chọn này đang tăng lên mỗi ngày nhờ trải nghiệm mới lan toả niềm vui một cách tự nhiên, từ những dịch vụ kỹ thuật số đã trở nên quen thuộc.

baohiembiz.com

Related posts

Xúi vợ tử tự để lấy tiền bảo hiểm, kèm theo án 10 năm tù

admin

Bảo hiểm nhân thọ FWD giới thiệu bảo hiểm hỗ trợ viện phí

admin

Tư vấn viên bảo hiểm phải có bằng đại học?

admin

Leave a Comment