Kmdiagrm 1505205575538
Kiến thức

NHẬN THỨC CỦA GIỚI TRẺ VỀ BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Nhận thức khái quát về bảo hiểm nhân thọ qua các con số

Theo thống kê của Hiệp hội Bảo hiểm Singapore tại Mỹ, có tới 60% dân số đều tham gia cho mình ít nhất một sản phẩm BHNT. Tỉ lệ này ở Singapore, quốc gia “láng giềng” của nước ta trong Đông Nam Á là 50%. Trong khi đó, tại Việt Nam, chưa tới 8% dân số đã bảo vệ bản thân và gia đình bằng hình thức này.

 

Goc Nhin

 

 

Vậy câu hỏi đặt ra là con số 8% kia là do cái nhìn chưa đủ chưa đúng về tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ?

 

*Bảo hiểm nhân thọ là hình thức tích lũy có kỷ luật và đảm bảo kế hoạch tài chính tương lai.

Khi nói ‘không” với bảo hiểm nhân thọ, có rất nhiều lý do được đưa ra như chưa đủ điều kiện tài chính, khả năng sinh lời không cao, hay sợ bị mất tiền… Thực tế, bảo hiểm nhân thọ là hình thức tài chính phổ biến ở các xã hội văn minh, giúp tích lũy có kỷ luật, với mục tiêu cao nhất là bảo vệ để đảm bảo kế hoạch tài chính tương lai kể cả khi xảy ra các rủi ro không mong muốn. Tuy nhiên, đôi khi vì những “định kiến” truyền miệng mà chỉ khi đã đi qua rủi ro, người ta mới thấy hết được những giá trị mà bảo hiểm nhân thọ mang lại.

 

*Có nhiều lý do đưa ra khi mọi người nói “tôi không quan tâm đến BHNT”:

  • Điều kiện thu nhập
  • Chưa tìm hiểu thông tin về BHNT
  • Chưa thấy BHNT cần thiết
  • BHNT lừa đảo bòn rút tài chính…

*Vậy người trẻ nghĩ gì?

  • Còn trẻ chưa cần quan tâm đến bảo hiểm nhân thọ
  • Chưa có gia đình, chưa cần lo nghĩ quá xa
  • Có tiền cũng sẽ tham gia vào việc gửi ngân hàng, đầu tư chứng khoán,…

Trên đây chỉ là một số lý do, một số lời biện bạch cho việc không quan tâm đến lợi ích của việc tham gia BHNT. Tuy nhiên hiện nay đã có rất niều bạn trẻ nói riêng và cộng đồng nói chung thực sự quan tâm đến BHNT bởi lẽ họ hiểu được tầm quan trọng của nó. Họ muốn đảm bảo cho tương lai. Họ không muốn trở thành gắng nặng cho gia đình và xã hội. Họ muốn con em mình được phát triển tốt nhất….

Con số trên không nhằm so sánh đánh giá con người nhưng nó như một lời nhắc nhở nhất là các bạn ttrer hãy dành thời gian quan tâm nhiều hơn đến việc bảo vệ bản thân và gia đình. Vì vậy hãy sớm tìm hiểu và nhận thức đúng đắn về BHNT. Cùng baohiembiz.com tham khảo thêm nhiều kiến thức bổ ích nha!

22 3

Related posts

KIẾN THỨC BẢO HIỂM NHÂN THỌ

admin

HÃY NHÌN NHẬN ĐÚNG VỀ BẢO HIỂM NHÂN THỌ

admin

Lãi suất bảo hiểm nhân thọ có quan trọng.

admin

Leave a Comment