Baohiembiz giới trẻ có nên mua bảo hiểm nhân thọ
Kiến thức

Giới trẻ có nên mua bảo hiểm nhân thọ

Đang còn trẻ khỏe và độc thân, hai chữ cuộc sống với bạn đồng nghĩa với việc tận hưởng quãng thời gian hoàng kim của cuộc đời tự lập. Nhất là khi sự nghiệp đang lên mà chưa có vướng bận lo toan gì. Vậy có nên mua bảo hiểm nhân thọ từ bây giờ? Nếu câu trả lời là “chưa vội” thì hãy suy nghĩ lại. Tại sao, lý do chính đáng nhất đó là  vì bạn đang bỏ qua cơ hội củng cố tương lai tài chính của mình với mức giá cực kỳ rẻ và sẽ không bao giờ lặp lại lần nữa đâu.

*Ai cũng có nghĩa vụ tài chính, cả giới trẻ vậy câu hỏi đặt ra là có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không?

Vừa tốt nghiệp đại học và mới đi làm thì đa số ai cũng mang trên vai gánh nặng tiền bạc. Nói tới đây chắc rằng mọi người đang nghĩ là do thời sinh viên ăn chơi, vay tiền này kia đúng không? bạn đã sai khi nghĩ vậy, Bảo hiểm Biz muốn nói tới đó là  khoản nợ sinh viên mà gia đình vay mượn để nuôi các bạn ăn học, nó có thể lên tới vài trăm triệu, cũng có thể là nửa tỉ. Ngay cả khi gia đình đã đài thọ hoàn toàn chi phí ăn học và bạn không mắc nợ. Thì hãy thử tìm hiểu xem liệu chi phí đó có khiến cha mẹ phải đi vay hay không? Hay dưới bạn còn có em và gia đình sẽ phải đối mặt với khoản chi tương tự trong những năm tới.

Vậy làm cách nào để trả khoản nợ đó trong vài năm tới. Bạn có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ, tích cóp vào bảo hiểm qua từng năm. Thì chỉ cần tới năm thứ 3, thứ 4 thì khoản nợ đó đã giải quyết xong. vậy bạn đã có câu trả lời cho mình có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không?

*Khi sự nghiệp ổn định là lúc không cần suy nghĩ có nên mua bảo hiểm nhân thọ

Tối ưu nhất  khi sự nghiệp đã ổn định, không mắc nợ gì ai thì cũng là lúc nên nghĩ đến gia đình riêng trong tương lai. Ở đời có ai lường hết chữ ngờ, lỡ trường hợp xấu nhất xảy đến và để lại cha mẹ già cùng con thơ thì cân nhắc đến bảo hiểm nhân thọ sẽ không có vẻ lo xa quá mức nữa.

 

baohiembiz giới trẻ có nên mua bảo hiểm nhân thọ

Nhìn chung bảo hiểm nhân thọ sẽ có giá càng rẻ khi người được bảo hiểm càng trẻ . Độ tuổi phù hợp để được chi phí rẻ nhất đó là khoảng  từ 20 cho đến đầu 30. Đó là giai đoạn cho phép bạn đầu tư vào một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ dài hạn với mức phí thấp nhất.

*Càng già chi phí mua bảo hiểm nhân thọ càng cao

Khi về già, chẳng ai đảm bảo được sức khỏe của mình mãi mãi ở độ 20. Nó sẽ giảm dần theo thời gian, nhiều căn bệnh không mời mà tới. Đó là lý do mà bạn nên suy nghĩ về vấn đề có nên mua bảo hiểm nhân thọ khi còn có sức khỏe. Để làm gì? để khi không còn khả năng tạo ra thu nhập. Thì đã có bảo hiểm nhân thọ bên cạnh bạn chăm lo cho bạn mỗi khi ốm đau, bệnh tật. Còn gì tuyệt vời hơn thế, đó cũng là một lối mở cho những ai còn vấn vương trong đầu câu hỏi có nên mua bảo hiểm nhân thọ.

Nhìn xa hơn nữa, tốc độ lạm phát trong những năm gần đây sẽ khiến cho chi phí giáo dục và sinh hoạt trong tương lai đắt đỏ hơn nhiều. Nếu chỉ trù tính theo thời giá 2016 thì có thể gia đình bạn sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu thật sự sau này.  Khi đó sử dụng bảo hiểm nhân thọ như một dạng tài sản an toàn để tích lũy. Cho phép bạn rút hẳn tiền hoặc vay nhanh với lãi suất thấp sẽ là lựa chọn rất hợp lý. Đương nhiên, đánh giá rủi ro và so sánh các dạng đầu tư sẽ không dễ dàng.giới trẻ có nên mua bảo hiểm nhân thọ

Dưới đây là một số gợi ý rất giá trị từ các chuyên gia trong ngành bảo hiểm nhân thọ dành cho lớp trẻ.

  • Tính toán xem cần mua bảo hiểm nhân thọ mức giá nào.

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân và gia đình.

Ví dụ: bạn chưa có nhà riêng và dự tính sẽ mua trả góp căn hộ giá 2 tỉ đồng ở Hà Nội hay Sài Gòn. Lập gia đình và sinh con thì nên cộng thêm chi phí nuôi dưỡng. Giáo dục trong ít nhất 18 năm với lạm phát 8% hàng năm. Vậy là bạn đã có một con số gần đúng để biết mình sẽ mua ở mức tiền bao nhiêu.

  • Thời hạn bảo hiểm nhân thọ:

Nếu chỉ dùng bảo hiểm nhân thọ tử kỳ. Nên mua ít nhất 20 năm nếu bạn dự định sẽ sớm lập gia đình. 30 năm nếu muốn kết hôn muộn hơn. Tất nhiên bạn sẽ không cần quan tâm đến thời hạn nếu định mua BHNT trọn đời.

  • Loại hình bảo hiểm:

Quy luật chung là ở cùng mức tiền bảo hiểm thì các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ tử kỳ. Khi đó sẽ có giá rẻ nhất và thích hợp với giới trẻ mới đi làm hơn. Chỉ nên mua bảo hiểm nhân thọ trọn đời cũng như các tuỳ chọn bổ sung – thường. Sẽ đem lại chi phí cao hơn đáng kể. Nếu đã có sự nghiệp vững chắc và đảm bảo về thu nhập trong tương lai.

  • Chọn mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào:

Hãy nhớ rằng mục tiêu tối thượng của bạn là bảo vệ gia đình về mặt tài chính. Với những rủi ro trong tương lai 20 hay 30 năm và xa hơn nữa. Mua bảo hiểm rẻ quá sẽ không có ý nghĩa gì. Vì sao? Vì nếu có rủi ro công ty bảo hiểm ngừng hoạt động sau 10 năm.  Những công ty bảo hiểm có dịch vụ tốt và bề dày lịch sử tính bằng thế kỷ. Hoạt động dưới sự kiểm định khắt khe của các tổ chức xếp hạng tín dụng độc lập. Sẽ có sức khỏe tài chính minh bạch . Và an toàn hơn rất nhiều nếu xem xét trên tương lai xa đến vậy.

Chỉ với những điều mà Bảo hiểm biz nêu trên các bạn trẻ đã thật sự có câu trả lời cho việc mình có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không rồi. Chúc các bạn có riêng cho mình gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp.

baohiembiz.com

 

Related posts

Các gói bảo hiểm nhân thọ Manulife phù hợp cho các đối tượng khác nhau

admin

GÓC NHÌN ĐA CHIỀU VỀ BẢO HIỂM

admin

Bảo hiểm nhân thọ, đó chính là tài khoản cuộc đời!

admin

Leave a Comment