Bảo hiểm tiết kiệm-bí quyết tiết kiệm cho tương lai
Kiến thức

Bảo hiểm tiết kiệm-Bí quyết tiết kiệm cho tương lai

Bạn muốn tiết kiệm cho tương lai, nhưng vẫn muốn cuộc sống hiện tại được tận hưởng. Bảo hiểm biz bật mí cho bạn 5 Bí quyết tiết kiệm cho tương lai.
1. 1 trong những bí quyết quan trọng nhất trong 5 Bí quyết tiết kiệm cho tương lai là Bạn cần nắm rõ thói quen chi tiêu của gia đình

Bạn cần phải nắm rõ nguồn thu nhập của gia đình.

Muốn tiết kiệm hay chi tiêu nhiều tiền hơn. Song song đó là thói quen chi tiêu trong gia đình bạn cũng phải nắm trong lòng bàn tay.Lập kế hoạch và kiểm tra chi tiêu của gia đình hàng tuần. Điều này không những giúp bạn tiết kiệm thời gian. Mà còn dễ dàng xác định được mình đã chi “quá tay” ở những mục nào để kịp thời điều chỉnh. Nếu để quá lâu mới kiểm tra thì đôi khi con số chi đã vượt quá kế hoạch nhiều lần.

2. Cẩn thận trong việc mua sắm

Hãy cẩn thận trong việc mua sắm. Mỗi tháng, bạn hãy tính toán kỹ những khoản chi bắt buộc như tiền điện, tiền nước… với thu nhập của hai vợ chồng. Trước khi mua bất cứ thứ gì, bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ vì nếu không bạn không thể tiết kiệm. Ví dụ, nếu quyết định mua một chiếc xe hơi trả góp thì mỗi tháng bạn phải trả thêm một khoản tiền nữa, điều này sẽ làm giới hạn chi tiêu hàng ngày của gia đình.

3. Nên bỏ qua những khoản chi chưa thực sự cần
Bảo hiểm tiết kiệm-Bí quyết tiết kiệm cho tương lai

Bạn xác định rõ mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để dễ phân bổ những khoản chi tiêu sao cho hợp lý.

Ví dụ, nếu dự định cho con đi du học thì ngay bây giờ. Bạn phải giảm những hoạt động vui chơi xa xỉ của gia đình . Như thường xuyên ăn nhà hàng, mua đồ hiệu. Thay vào đó là những hoạt động mang tính gắn kết gia đình với chi phí hợp lý hơn. Như đưa cả nhà đi công viên, tham quan sở thú… Một khi mong muốn trở nên lớn dần, bạn sẽ chống lại được những thôi thúc tiêu tiền để thực hiện dự định của mình.

4. Có mục tiêu cụ thể để tiết kiệm
Bảo hiểm tiết kiệm-Bí quyết tiết kiệm cho tương lai

Ngoài phương án để dành thông thường. Bạn có thể sử dụng nhiều cách khác để tiết kiệm . Như thiết lập nhiều tài khoản tiết kiệm và mỗi tài khoản dành cho một mục tiêu khác nhau. Và điều cần thiết bạn cần ghi ra những mục tiêu cụ thể. Ví dụ, một tài khoản để dành đi du lịch châu Âu. Một tài khoản để mua một chiếc xe mới. Điều này cho phép bạn thấy tiến độ cụ thể mà mình đang thực hiện. Cứ đều đặn mỗi tháng, bạn gửi một khoản tiết kiệm vào quỹ và con số này sẽ tăng lên theo thời gian.

5.Phải chuẩn bị trước cho những chi phí phát sinh
Bí quyết tiết kiệm- bảo hiểm tiết kiệm

Điều này khá là quan trọng. Bởi đôi khi chi phí phát sinh chúng ta không thể lường trước được là bao nhiêu. Nhưng chắc sẽ không quá lớn. Nhưng bạn vẫn phải sẵn sàng có một khoản để chi trả những chi phí đó.Điều này nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng nó rất cần thiết. Tốt nhất, để quản lý tài chính của gia đình hiệu quả. Bạn dành một khoản cho các chi phí phát sinh trong tháng. Nếu đã có sẵn một số tiền để chi tiêu, bạn sẽ không đụng đến số tiền tiết kiệm trong tài khoản.

baohiembiz.com

Related posts

Ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ với người mua và xã hội.

admin

Mức phí bảo hiểm du lịch trong nước là bao nhiêu?

admin

HÃY NHÌN NHẬN ĐÚNG VỀ BẢO HIỂM NHÂN THỌ

admin

Leave a Comment