bao hiem lien ket dau tu_Baohiembiz.com
Kiến thức

Bảo hiểm liên kết đầu tư – lưu ý những điều sau!

Sơ lược về bảo hiểm liên kết đầu tư

Bảo hiểm liên kết đầu tư là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ không chia lãi bao gồm 2 phần tách biệt nhau. Bao gồm phần bảo hiểm và phần đầu tư; Trong đó chủ yếu là phần đầu tư.

Bảo hiểm liên kết đầu tư là sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam. Sản phẩm hội tụ đủ ba yếu tố quan trọng trong việc lập kế hoạch tài chính cá nhân. Đó là bảo vệ, tiết kiệm và đầu tư.

Tham gia loại hình này đồng nghĩa với việc khách hàng vừa tiếp cận sản phẩm bảo hiểm vừa có cơ hội tham gia đầu tư trong các quỹ đầu tư chuyên nghiệp. Bên cạnh nhiều ưu điểm vượt trội thì rủi ro là điều không loại trừ.

Thị trường đầu tư nhiều biến động, lợi nhuận lắm, rủi ro cao. Khi tham gia sản phẩm này, khách hàng – nhà đầu tư cũng phải đối mặt với khả năng thua lỗ trong đầu tư. Không phải lúc nào công ty bảo hiểm cũng đảm bảo hoạt động đầu tư luôn đúng và sinh lợi.

Vì vậy, đòi hỏi khách hàng cần nắm rõ một số vấn đề sau:

Căn cứ vào điều kiện tài chính, nhu cầu của bản thân và gia đình. Khách hàng nên lựa chọn cho mình loại sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư phù hợp.

Thay vào việc tự bỏ công sức ra đầu tư, sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư sẽ được thực hiện quản lý đầu tư bởi các chuyên gia có trình độ, kinh nghiệm, chuyên môn cao từ các công ty quản lý quỹ đảm nhận. Theo đó, việc đầu tư được người tham gia bảo hiểm ủy thác cho công ty bảo hiểm.

Các công ty bảo hiểm sẽ đưa ra các quỹ đầu tư với mức độ rủi ro khác nhau để khách hàng lựa chọn. Khi quỹ đầu tư hoạt động tốt, khách hàng sẽ là người được hưởng lợi; Nhưng trong trường hợp ngược lại, khi đơn vị quỹ đầu tư không tăng hoặc giảm sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi bảo hiểm của khách hàng mà không có bất kỳ sự bù đắp nào của công ty bảo hiểm.

Hiểu biết về đầu tư sẽ có lợi hơn cho khách hàng khi tham gia sản phẩm bảo hiểm này, nhưng không nhất thiết phải là một chuyên gia đầu tư.

Khi tham gia đầu tư, khách hàng nên lưu ý đến 2 yếu tố
  • Lãi suất đầu tư
  • Khả năng thu hồi vốn (mức độ rủi ro).

Những dự án đầu tư có mức độ rủi ro cao- khả năng thu hồi Vốn thấp thì khả năng thu lợi nhuận cao càng lớn; Ngược lại mức độ rủi ro càng thấp – khả năng thu hồi Vốn cao thì lãi suất càng thấp.

Trên đây là các thông tin về sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư. Baohiembiz.com hy vọng sẽ giúp ích cho quý khách hàng hiểu thêm về sản phẩm đặc biệt này. Từ đó, đưa ra lựa chọn mua bảo hiểm phù hợp nhất. Để nhận được các tư vấn miễn phí về sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, đăng ký ngay TẠI ĐÂY.

Related posts

Sống vui mỗi ngày với bảo hiểm nhân thọ

jone

Giới trẻ có nên mua bảo hiểm nhân thọ

lenguyet

GIÁ TRỊ ĐÍCH THỰC CỦA BẢO HIỂM NHÂN THỌ LÀ GÌ?

hoangthuhang

Leave a Comment