6 ly do moi nguoi van tu choi bao hiem nhan tho
Kiến thức Tin tức

6 lý do mọi người vẫn từ chối bảo hiểm nhân thọ

Nếu mọi người đều nhìn nhận đúng về bảo hiểm nhân thọ, khi đó việc chấp nhận bảo hiểm nhân thọ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nếu điều đó xảy ra có lẽ rằng mọi người đều sẽ tham gia. Còn khi đã không hiểu thì muôn vàn lí do để từ chối nó. Bảo hiểm Biz sẽ liệt kê 6 lý do từ chối bảo hiểm nhân thọ sau đây. Bạn có thấy mình giống ai trong số đó.

1. Tôi từ chối bảo hiểm nhân thọ vì nó quá đắt

Với cuộc sống đang dần phát triển, dẫn đến việc mọi chi phí đều tăng. Chủ yếu là chi phí sinh hoạt, ăn uống, mua sắm, giải trí, tiền học hành cho các con, trả các khoản nợ ngân hàng… và nhiều người nghĩ rằng: Tiền ăn còn chả đủ lấy đâu ra tiền tham gia bảo hiểm nhân thọ!

Điều đó là chưa đúng!

  • Có 2 sự thật mà bạn chưa nhận ra:

Một, Bảo hiểm thường không đắt như bạn nghĩ. Nhất là khi bạn có thể sở hữu một kế hoạch bảo hiểm trọn đời với mức phí chỉ bằng tách cafe hay tô phở mà bạn đang ăn uống mỗi ngày.

Hai, nếu bạn chẳng may ngày mai bạn MẤT ĐI THU NHẬP. Các khoản chi phí trên vẫn phải chi tiêu chứ?  Đúng vậy! Vậy ai sẽ là người cung cấp số tiền đó thay bạn nếu không phải là bảo hiểm nhân thọ?

2. Tôi khỏe lắm, chả bao giờ gặp rủi ro đâu

Bạn ăn uống điều độ, tập thể dục hàng ngày, có nếp sống lành mạnh… Tôi đồng ý và chúc mừng bạn về điều đó. Nhưng chúng ta không bất tử, ai rồi cũng sẽ phải chết.

Cái chết là sự chuyển đổi của cuộc sống. Quy luật tuần hoàn: SINH – LÃO – BỆNH – TỬ luôn đúng.

  • Nhưng bạn cần biết:

Các căn bệnh hiểm nghèo có thời gian ủ bệnh rất lâu trước khi phát bệnh ra để bạn có thể cảm nhận được.

Tai nạn, rủi ro có thể ập tới bất kì lúc nào, vào những lúc ta không lường trước. Điều đó đúng nếu bạn nhìn vào thống kê số lượng người chết mỗi ngày tại VN vì tai nạn giao thông…

Cho nên, thời điểm tốt nhất là NGAY BÂY GIỜ! Khi bạn còn trẻ, còn khỏe, còn có thể được công ty bảo hiểm cấp hợp đồng.

Ngay ngày mai thôi, khi sức khỏe không còn CHUẨN nữa. Lúc đấy không phải bạn từ chối bảo hiểm nhân thọ, mà chính bảo hiểm từ chối bạn!

3. Tôi có bảo hiểm xã hội rồi nên không cần bảo hiểm nhân thọ!

bảo hiểm xã hội là bảo hiểm do nhà nước trực tiếp quản lý
Nhiều người vẫn nghĩ có bảo hiểm xã hội là không cần bảo hiểm nhân thọ.

Nhiều người được đóng bảo hiểm xã hội từ công ty, cơ quan nên cũng cảm thấy “yên tâm” cho tuổi già của mình. Nghe kế hoạch thì có vẻ khá ổn, nhưng:

Nếu từ ngày mai bạn không thể lao động kiếm ra tiền nữa; ai là người sẽ mang về cho gia đình bạn 5-10 năm thu nhập của bạn nếu không có bảo hiểm nhân thọ?

Với số tiền tiết kiệm ít ỏi của mình, liệu đã đủ để chi trả các khoản chi phí điều trị bệnh hiểm nghèo cho bạn chưa? Có phải vay mượn, bán tài sản nếu điều đó xảy ra không?

Khi nào bạn sẽ bắt đầu “nhận lương hưu” khi chính sách mỗi năm thay đổi đều quy định tăng độ tuổi nhận lương hưu. Ngày xưa là 55 tuổi (nữ) & 60 tuổi (nam), giờ là 60 tuổi (nữ) & 65 tuổi (nam). Tương lai thì sao?

Cho nên, bạn cần cả hai để đảm bảo cuộc sống hiện tại và tương lai luôn được CHUẨN BỊ TRƯỚC!

4. Bảo hiểm nhân thọ là thứ chỉ dành cho trẻ sơ sinh và người già!

80% khách hàng quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ đều lựa chọn giải pháp cho trẻ em (con cái) và người già (cha mẹ), gần như rất ít khách hàng hiểu đủ để biết rằng chính họ mới là người cần được ưu tiên mua bảo hiểm đầu tiên.

Bởi lẽ, bản chất của bảo hiểm nhân thọ là để bảo vệ thu nhập người trụ cột, từ đó đảm bảo cuộc sống của gia đình và người thân trong mọi hoàn cảnh. Thời điểm bạn cần tham gia bảo hiểm nhân thọ nhất là trong độ tuổi bạn đang làm việc và kiếm tiền để duy trì và nâng cao cuộc sống của gia đình.

  • Bạn cần biết: Chưa tạo ra thu nhập hoặc tuổi quá cao thì bảo hiểm nhân thọ chưa phải là điều cần ưu tiên.

5. Tôi không có con nên tôi từ chối bảo hiểm nhân thọ

Bảo vệ cuộc sống của vợ/ chồng, cha/ mẹ cũng nên là điều mà bạn ưu tiên hàng đầu.

Chắc chắn, trẻ em là 1 lí do lớn nhất để bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ cho mình – bảo vệ cuộc sống của các con trong mọi hoàn cảnh.

Tuy nhiên, nếu không có con thì bạn vẫn có vợ/ chồng, cha/ mẹ, những người thân yêu trong gia đình… Nếu bất kì ai trong số họ chịu thiệt hại về mặt tài chính khi bạn qua đời. Thì một giải pháp bảo hiểm với mệnh giá bảo vệ phù hợp sẽ giúp bạn hoàn thành trách nhiệm với gia đình.

6- Bảo hiểm nhân thọ không có danh sách ưu tiên của tôi!

Nhà nước không bắt buộc người dân phải tham gia bảo hiểm nhân thọ. Các cha mẹ Việt Nam cũng chưa nói với con của họ rằng bảo hiểm nhân thọ là quan trọng. Và bảo hiểm nhân thọ cũng chưa bao giờ là 1 chủ đề HOT được bàn luận nhiều trong các buổi trò chuyện…

Nhưng bạn cần nó. Bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp những giấc mơ, dự định của bạn trở thành hiện thực ngay cả khi bạn không còn nữa. BHNT giúp bạn đảm bảo những ưu tiên trong cuộc sống sẽ luôn thành công.

Nếu muốn tìm hiểu về bảo hiểm, bạn có thể nói chuyện với đại lý bảo hiểm – miễn phí. Họ sẽ giúp bạn lựa chọn ra sản phẩm phù hợp, giúp bạn tính số tiền bảo hiểm phù hợp với thu nhập của bạn, và chăm sóc hợp đồng của bạn sau này.

Related posts

Chiến dịch gây quỹ hỗ trợ cộng đồng của Dai-ichi

admin

5 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín tại Việt Nam

admin

Cuộc chạy đua bán bảo hiểm nhân thọ của Ngân Hàng

admin

Leave a Comment