Bao Hiem Nhan Tho Cong Viec Vi Dai Nhat
Kiến thức

4 LÝ DO MÀ BẠN NÊN MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ

4 LÝ DO MÀ BẠN NÊN MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Có 1 sự thực đáng sợ vẫn tồn tại. Theo thống kê từ Hiệp Hội bảo hiểm Việt Nam, cứ 10 người Việt Nam lại có 8,2 người chưa có bảo hiểm nhân thọ. Với 1 quốc gia đang phát triển như Việt Nam, tỉ lệ tham gia bảo hiểm nhân thọ ít gây áp lực rất lớn tới ngân sách của nhà nước.

Nếu bạn vẫn chưa có cho gia đình mình 1 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, thì 4 lý do nêu ra sau đây có thể làm bạn quan tâm hơn tới việc bảo vệ tài chính cho gia đình bằng BHNT.

 

Vi Sao Nen Tham Gia Bao Hiem Nhan Tho Khi Con Tre

 

1, Bảo hiểm nhân thọ không hề đắt như bạn tưởng tượng

  • Nếu bạn nghĩ rằng mình không có tiền để mua bảo hiểm nhân thọ, bạn nghĩ sai rồi.

Trên thực tế, chi phí cho bảo hiểm nhân thọ thường thấp hơn chi phí cho các loại bảo hiểm khác, và cũng ít hơn các hóa đơn Cáp truyền hình, internet, điện thoại, mua sắm hàng tháng… Đấy là còn chưa kể, bạn phải chi trả nhiều tiền cho các nhu cầu ăn uống, tiệc tùng, chơi bời của mình.

Chỉ cần 10-15% thu nhập mỗi tháng để tiết kiệm qua bảo hiểm nhân thọ, bạn được bảo vệ với mệnh giá hợp đồng tương đương 7-10 năm thu nhập của bạn.

Hãy thử nghĩ, với 15% thu nhập của bạn mỗi tháng, đủ để bạn tiệc tùng, đi chơi mấy bữa?

 

22 3 (1)

 

2, Chế độ bạn được hưởng là chưa đủ

Có thể bạn đang cảm thấy khá yên tâm vì mình đã có bảo hiểm xã hội, có bảo hiểm y tế, có mức lương ổn định… Bạn có nhiều quyền lợi hơn những người khác, nhưng bạn còn thiếu thứ rất quan trọng, đó là: Bảo vệ thu nhập của bạn.

Khi bạn còn có sức khoẻ, mọi vấn đề về tài chính bạn đều có thể nỗ lực và cố gắng vượt qua. Tuy nhiên nếu không may xảy ra rủi ro thì vấn đề đặt lên hàng đầu bây giờ là sức khoẻ là chạy chữa bệnh tật. Và điều đương nhiên toàn bộ thu nhập của gia đình sẽ bị ảnh hưởng lớn.

*Nếu bạn đã tham gia bảo hiểm y tế: Bạn chữa bệnh phải đi đúng tuyến, chưa kể thuốc điều trị phải nằm trong hạng mục chi trả của bảo hiểm y tế. Bạn muốn dùng thuốc tốt cho hiệu quả? Hãy tự bỏ tiền ra nhé.

*Nếu bạn đã có lương hưu: Theo luật mới, cần tới 35 năm đóng bảo hiểm với nam giới, hoặc 30 năm với nữ giới thì mới được xét lương hưu. Cứ cho là bạn sẽ làm được như vậy, thì bạn nghĩ đi, mức lương 3 triệu – 3 triệu 5/ tháng có đủ cho bạn chi tiêu lúc tuổi già không? Còn chưa kể khi bạn già, mọi chi phí đều bị tăng giá bởi lạm phát (chi phí ăn uống, thuốc men…).

Có 1 điều chắc chắn! Lương hưu sẽ không giúp bạn có đủ tiền để du lịch, đi những nơi bạn muốn tới, gặp những người bạn muốn gặp. Vì không chủ động tài chính, bạn vô tình trở thành gánh nặng cho con cái…

3, Càng trì hoãn, chi phí càng cao

Bạn càng chờ thêm lâu, số tiền bạn phải bỏ ra để mua bảo hiểm nhân thọ càng đắt. Hay nói cách khác: Bạn càng già thì phí bảo hiểm càng đắt, và số tiền bảo hiểm bạn có thể lựa chọn càng thấp.

Tại sao lại như vậy? Bạn thử so sánh 1 người 50 tuổi với 1 người 30 tuổi: Ai khỏe hơn? Ai còn làm ra tiền? Ai ít mắc bệnh hơn?.

Trả lời được câu hỏi đó nghĩa là bạn hiểu, tuổi càng cao thì rủi ro càng cao, bạn có ít lựa chọn cho cuộc đời mình. Hoặc nếu có được lựa chọn, bạn phải trả thật nhiều tiền.

 

Tải Xuống

 

4, Bạn cần có trách nhiệm với gia đình thay vì việc ngồi nghĩ lý do

Nếu đã đọc đến đây, chắc hẳn bạn đã trưởng thành và quan tâm đến bảo hiểm nhân thọ. Bạn sẽ không thể biết trước được điều gì sẽ xảy ra, gia đình bạn sẽ ra sao nếu chẳng may rủi ro đến với bạn – trụ cột kinh tế trong gia đình. Vậy nên đừng chần chừ trước quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ cho bạn và gia đình nhé! Baohiembiz.com tin rằng bạn là người dùng thông thái.

baohiembiz.com

 

Related posts

Các gói bảo hiểm nhân thọ Manulife phù hợp cho các đối tượng khác nhau

hoaivy

Bản chất bảo hiểm nhân thọ được hiểu như thế nào là đúng nhất

lenguyet

Bảo hiểm phi nhân thọ, những đặc trưng riêng biệt

jone

Leave a Comment